Khu Đông Sài Gòn tiềm năng phát triển mạnh mẽ

0
1042

Cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị là một trong những nhân tố có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Trong đó nhu cầu về mua căn hộ cao cấp để ở hoặc đầu tư, đầu tư cho thuê tăng mạnh mẽ. Đặc biệt là những dự án được thừa hưởng các lợi ích cơ sở hạ tầng nâng cấp, giao thông thuận tiện lại càng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của thị trường.

Khu Đông thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các quận: quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh,… có sự kết nối giao thông với các địa điểm trung tâm và các khu trọng điểm nhờ hệ thống các tuyến đường vành đai liên vùng và đường cao tốc. Hiện nay rất nhiều dự án nâng cấp hạ tầng giao thông cùng các dự án khu công nghiệp triển khai hàng loạt, khu Đông thành phố Hồ Chí Minh được mong đợi sẽ trở thành khu đô thị hiện đại , cao cấp số một thành phố.

Khu đông 1Vào thời điểm những tháng cuối năm 2015, chúng ta mới cảm nhận rõ rằng những dự đoán trước đó về khuynh hướng thị trường căn hộ chung cư trong tương lai đã chuẩn xác khi các dự án căn hộ chung cư khu Đông thành phố Hồ Chí Minh đang là tâm điểm của thị trường. Các dự án căn hộ Khu Đông hiện đang đứng số một về nguồn cung cấp cũng như nguồn khách hàng có nhu cầu và quan tâm các dự án tại khu vực này.

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cho thành phố Hồ Chí Minh thì khu Đông sẽ có rất nhiềudự án hạ tầng được đầu tư xây dựng và nâng cấp. Những tuyến đường trọng điểm của khu Đông trong thời gian gần đây: đại lộ Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành Đai 2… Việc này giúp cho thời gian di chuyển được rút ngắn, thuận tiện đi lại trong nội thành và ngoại thành của thành phố cũng như kết nối giao thông tới những tỉnh thành lân cận . Đây chính là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản nóng lên , thu hút những làn sóng đầu tư xây dựng những dự án chung cư cao cấp cũng như các dự án tầm trung phục vụ nhu cầu nhà đất mạnh mẽ của thị trường, khách hàng muốn đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu mua nhà để an cư.

Khu đông 2Thị trường căn hộ chung cư tại khu đông thời điểm này đã có tiến triển vượt bậc với những dự án như: Masteri Thảo Điền, Vista Verde, Gateway Thảo Điền, Vinhomes Central Park, The Sun Avenue, khu đô thị Sala… đang là điểm “nóng” của thị trường, thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của những người có nhu cầu.

Hiện nay nhiều ngân hàng mở rộng cho vay với hình thức ưu đãi đã giúp người mua nhà có thêm cơ hội, chủ đầu tư cũng tâm huyết với những dự án của mình. Thêm vào đó, các dự án mới khai thác tốt ưu thế về thiên nhiên, coi trọng đến không gian xanh , nội thất cao cấp, các yếu tố mang tính nghệ thuật và phong thủy được quan tâm nhiều hơn để đáp ứng tối đa nhu cầu của người mua.

Các dự án khu đôngThị trường bất động sản của Việt Nam nói chung cũng như thị trường thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang trải qua một giai đoạn “lột xác” khỏi tình trạng đình trệ trong quá khứ.. Vẫn còn khá nhiều nhân tố gây tác động tiêu cực đến thị trường như dòng tiền không đồng đều, đầu cơ và tình trạng bong bóng BĐS dễ dàng đưa thị trường về lại quá khứ. Tuy nhiên , xét về cả nhu cầu mua căn hộ chung cư hay nhu cầu đầu tư thì khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại, có nhiều tiềm năng phát triển tốt cả về giá cả và hạ tầng.

 

Khu Đông Sài Gòn tiềm năng phát triển mạnh mẽ
5 (1) vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here